Khẩu trang than hoạt tính nào tốt

Khi tình trang ô nhiễm môi trường ngày càng gia tăng nghiêm trọng, biện pháp đầu tiên mà bất cứ ai có thể thực hiện ngay đó là trang bị cho gia đình một chiếc khẩu trang than hoạt tính mỗi khi ra đường, khi làm ở các công xưởng may, công xưởng bị ô nhiễm. Tuy nhiên khẩu trang than hoạt tính nào tốt, cách lựa chọn khẩu trang hoạt tính chất lượng hay chất lượng khẩu trang nào cũng giống nhau ?.

Khẩu trang than hoạt tính cũng có hạn sử dụng

Đúng như vậy, các loại khẩu trang bảo vệ sức khỏe cho bạn đều có hạn sử dụng cả, Khả năng bảo vệ, khả năng lọc bụi, khả năng ngăn ngừa các vi khuẩn trong không khí sẽ giảm dần theo thời gian. Chính vì vậy khẩu trang sử dụng một lần hoặc khẩu trang có thể dùng đến 6 tháng đều có những công dụng và cách bảo quản riêng. Hãy lựa chọn và sử dụng khẩu trang phù hợp với môi trường làm việc hiện tại để bảo vệ sức khỏe và hệ hô hấp của chính bạn, sau đó là gia đình của bạn.

Khẩu trang than hoạt tính nào tốt.

Các loại khẩu trang bảo vệ sức khỏe trên thị trường và cách nhận biết

 

1 Khẩu trang hoặc mặt nạ bảo vệ đường hô hấp: Có rất nhiều kiểu dáng, chức năng cũng như xuất xứ (3M (Mỹ), Dobu (Hàn Quốc), Koken (Nhật), Drager (Đức)… hoặc của Trung Quốc, Đài Loan và Việt Nam). Tùy thuộc vào chất liệu vải, nguồn gốc xuất xứ và tiêu chuẩn than hoạt tính được kiểm định mà giá thành khẩu trang hiện chênh lệnh từ vài ngàn đến hàng trăm ngàn.

2 Dựa theo chức năng chống và ngăn ngừa bụi chúng ta có thể phân loại thành:
2.1 Khẩu trang bảo vệ sức khỏe khỏi khói bụi nguồn gốc vô cơ: Được rất nhiều công ty và công nhân sử dụng trong các nhà máy, môi trường làm việc có nhiều khói bụi, chất độc hóa học, bụi kim loại, sơn, bụi khoáng chất..

2.2 Khẩu trang bảo vệ sức khỏe khỏi bụi có nguồn gốc hữu cơ: như gỗ, bông, len, vải, tóc, lông vật nuôi…

3 Khẩu trang vải: với những loại khẩu trang than hoạt tính 2-3 lớp được bày bán đa số trên thị trường chỉ có thể lọc 20-30% bụi bẩn, khói bụi và vi khuẩn. Cấu trúc vải không loại bỏ được bụi bẩn từ khói bụi xe. Tuy nhiên loại khẩu trang vải này thường sử dụng vải vụn công nghiệp có nhiều tạp chất nên dù không bảo vệ được nhiều cho cơ thể mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe.

Phóng sự về khẩu trang vải từ VTV.

4 Khẩu trang y tế: Chỉ sử dụng được 1 lần, thường được sử dụng trong các cơ sở y tế. Rất tốt để loại bỏ các vi khuẩn, dịch bệnh, bụi bẩn. Khẩu trang y tế thường rất mỏng và được sản xuất bằng công nghệ đặc biệt.

Quý khách hàng cần phân biệt khẩu trang y tế sử dụng trong các cơ sở y tế và khẩu trang y tế đang bán trên thị trường. Các khẩu trang y tế chưa được kiểm định, cũng như không có giấy chứng nhân an toàn vệ sinh do nhà nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam cung cấp đều tiềm ẩn rất nhiều ổ bệnh vì chưa được xử lý vô trùng và gia công từ các vật liệu trôi nổi.

5 Khẩu trang than hoạt tính: Có khả năng chắn bụi bẩn và ngăn ngừa các bệnh về hô hấp do hít phải khí độc và vi khuẩn. Với cấu trúc của khẩu trang than hoạt tính có khe hở giúp lọc khói bụi và chất độc hại. Tuy nhiên khách hàng cần lưu ý là tác dụng lọc khí độc bằng khẩu trang than hoạt tính sẽ giảm dần sau những lần sử dụng. Nếu sử dụng quá nhiều sẽ trở nên giống khẩu trang vải bình thường.

Khẩu trang than hoạt tính được sử dụng một lớp than hoạt tính chứ không phải lớp vải màu đen như nhiều người vẫn nhầm lẫn.

Khách hàng nên kiểm tra số lô, ngày sản xuất và hạn sử dụng khi mua khẩu trang than hoạt tính.

6 Khẩu trang N95 của Mỹ: Đây là khẩu trang tiêu chuẩn do tổ chức NIOSH của Mỹ cấp. Đây là một dạng khẩu trang sợi hoạt tính có tác dụng cực kỳ tốt vì lọc được trên 95% các loại vi khuẩn, bụi, chất ô nhiễm có trong không khí. Khẩu trang này giá thành cao nhưng chỉ được sử dụng 1 lần.

một sản phẩm than hoạt tính tại công ty sản xuất khẩu trang Minh Tiến Sài Gòn

Khẩu trang than hoạt tính nào tốt.

Để chọn cho mình một chiếc khẩu trang than hoạt tính tốt nhất, các bạn nên lựa chọn tùy thuộc vào

Chọn khẩu trang hợp môi trường làm việc

Với mật độ khói bụi, mức ô nhiễm không khí và mật độ, lưu lượng lưu thông trên đường để chọn cho mình một chiếc khẩu trang phù hợp với mình. Hạn chế sử dụng khẩu trang trung quốc.

Nên tìm hiểu thông tin về khẩu trang trước khi mua vì có nhiều người “dị ứng” với các hợp chất than hoạt tính khiến người sử dụng khẩu trang bị ngứa. Nếu chất lượng khẩu trang không tốt người dùng có thể hít than và xơ vải vào đường hô hấp.

Với những người làm việc ở môi trường nhiều khói bụi như công trường, xưởng đồ gỗ có thể sử dụng khẩu trang bảo hộ lao động. Thành phần chủ yếu của khẩu trang bảo hộ lao động là cotton và sợi than hoạt tính lọc được 1 lượng lớn khói bụi và bảo vệ cơ thể khỏi chất độc có mùi hoặc không mùi, hơi cay…

Với những ai đang công tác và làm việc ở các cơ sở y tế nên sử dụng khẩu trang y tế để hạn chế virus, vi khuẩn đường hô hấp.

Khi đã chọn cho mình một chiếc khẩu trang hoạt tính tốt, các bạn cũng nên lưu ý khi mua và sử dụng khẩu trang như:

– Không tái sử dụng những loại khẩu trang chỉ sử dụng 1 lần.
– Khi môi trường quá ô nhiễm, khói bụi, nhiều virus tuyệt đối không nên tiết kiệm chi phí mà sử dụng nhiều lần.
– Đeo khẩu trang đúng cách:

– Quan trọng là người tiêu dùng nên chọn mua các sản phẩm khẩu trang hoạt tính đạt tiêu chuẩn, xuất xứ rõ ràng, tại địa chỉ tin cậy.
– Không mua các sản phẩm trôi nổi hay tái sử dụng nhiều lần, cố gắng kéo dài “thời gian sử dụng” của khẩu trang vì có thể tạo tác động ngược, gây hại cho sức khỏe.

Công ty sản xuất khẩu trang than hoạt tính Minh Tiến Sài Gòn cung cấp các sản phẩm khẩu trang than hoạt tính miễn phí sử dụng lần đầu cho các cơ sở, các công ty có công nhân trực tiếp làm việc trong môi trường nhiều khói bụi, khí độc, vi khuẩn. Tất cả các sản phẩm khẩu trang tại Minh Tiến Sài Gòn đều được kiểm nghiệm và cấp phép lưu hành nên đảm bảo chất lượng cao nhất cho người sử dụng.

Vì Sao Chọn Chúng Tôi

Doanh nghiệp cần sản phẩm mẫu để kiểm chứng chất lượng sản phẩn, MitiMask luôn tạo điều kiện để doanh nghiệp tự trải nghiệm, chọn đúng nhà cung cấp tốt nhất...
Doanh nghiệp tối ưu hóa qui trình sản xuất bằng cách áp dụng ISO 9001:2015 và nâng cao năng suất lao động nhằm mang lại hiệu quả sản xuất cao giảm được giá thành sản xuất...
Vì chủ động được trong quá trình sản xuất, Minh Tiến Sài Gòn luôn đảm bảo cam kết về tiến độ giao hàng....
Sản phẩm phù hợp với hệ thống quản lý chất lượng, các tiêu chuẩn của Việt Nam và Quốc tế. Luôn cập nhập và cải tiến để đảm bảo chất lượng cao nhất....

Fanpage Mitimask

Gửi Mail Nhanh